Đăng ký Quên mật khẩu
 

Bên Lề Sân Cỏ

Thứ tư, 12/11/14 20:27

Fan United vẫn cuồng nhiệt nhất Premier League

Ở vòng đấu thứ 11 của Premier League, ban tổ chức giải đã cho lắp đặt các thiết bị đo lường âm thanh ở 10 sân bóng nơi diễn ra các trận đấu để tìm ra đâu là sân vận động ồn ào nhất nước Anh. Kết quả là sân Old Trafford nổi tiêng của M.U đã đứng đầu danh sách.

Fan United vẫn cuồng nhiệt nhất Premier League

Nguyên nhân dẫn đến cuộc đo lường độ "ồn ào" này xuât phát từ Jose Mourinho. Ở trận đấu thuộc vòng 10 trên sân Stamford Brigde cách đây hơn 1 tuần, HLV người Bồ đã công khai chỉ trích các fan của Chelsea đã quá...trật tự và hiền lành, khiến ông và các học trò có cảm giác như phải thi đấu trong một sân bóng với khán đài trống rỗng.

Sau lời phát biểu của Mourinho, người hâm mộ bóng đá nước Anh lại đâm ra tò mò, không biết sân bóng nào mới thực sự là sân bóng "trống rỗng" nhất, còn sân nào có không khí huyên náo nhất giải đấu.

Sau khi tổng hợp dữ liệu từ 10 máy đo hiện đại, các nhà vật lý đã công bố: Old Trafford chính là sân bóng ầm ĩ nhất xứ sở sương mù. Cụ thể, cường độ âm thanh trung bình đo được tại đây trong suốt 90 phút của trận đấu với Crystal Palcace lên tơi 84 decibel ( decibel là đơn vị đo độ lớn của âm thanh dựa trên thính lực của con người. Tai người chỉ nghe được trong khoảng từ 0-120 decibel ). Mức độ âm thanh này tương đương với tiếng ồn trong một nhà máy sản xuất công nghiệp. Với sức chứa lên tới hơn 75 ngàn chỗ ngồi, việc sân bóng của M.U về nhất không gây nhiều sự ngạc nhiên.

Trong khi đó, Liverpool dù có "chảo lửa" Anfield là sân nhà với sức chứa không hề nhỏ (hơn 44.000 chỗ) nhưng chỉ xếp thứ 6/10. Mức âm thanh được ghi nhận tại đây vào khoảng 77 decibel. Có lẽ các fan của The Kop lặng lẽ hơn mọi khi vì đội nhà đã bị Chelsea của Mourinho lấn lướt và phải nhận thất bại 1-2.

Sân bóng ít ồn ào nhất là sân Villa Park của Aston Villa : cường độ âm thanh tại đây chỉ vào khoảng 74 decibel.

Ở vòng đấu tiếp theo, 10 sân bóng còn lại sẽ được ghi âm và các fan hâm mộ sẽ có câu trả lời cho câu hỏi: đâu mới thực sự là sân bóng huyên náo nhất của Premier League.

Nguồn: Bongda.com.vn

Bình luận

Các tin khác